About me

1
Xin chào mọi người tôi là Ngọc Ánh - Wellness Travel Blogger
Chào mừng mọi người đã đến với Wellness Journey - blog đầu tiên tại Việt Nam chia sẻ kiến thức, thông tin, kinh nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe kết hợp giữa healthy - sức khỏe thể chất và spiritual - sức khỏe tinh thần.

Đi du lịch đối với Ánh không chỉ đơn giản chỉ là check in ở những vùng đất mới mà còn là hành trình khám phá và nuôi dưỡng chính bản thân mình, cân bằng và duy trì cảm xúc trong tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, mang lại niềm vui, suy nghĩ tích cực sau chuyến trải nghiệm thông qua các hoạt động thể chất, tâm lý và tâm linh - bằng cách thúc đẩy sự tham gia tích cực giữa con người, văn hóa và thiên nhiên. 

Xu hướng du lịch 2021 ăn chay và thuần chay
Xu hướng du lịch 2021

Xu hướng thuần chay vegan (lựa chọn thực phẩm thân thiện với môi trường, bảo vệ động vật và có lợi cho sức khỏe) được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Xu hướng này lại càng được lan tỏa hơn bao giờ hết khi trải qua một năm đầy biến động bởi dịch bệnh Covid19, Ngành du lịch sẽ trải qua nhiều thay đổi vì nhận thức của đại chúng về biến đổi khí hậu đã tốt hơn.

Ngành du lịch và khách du lịch trên toàn cầu đang thay đổi những thói quen du lịch cũ bằng những xu hướng mới hợp thời hơn do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

Hướng tới giá trị mới

Bên cạnh những giá trị truyền thống của du lịch như tham quan, nghỉ dưỡng, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) cho rằng du khách hiện nay chú trọng nhu cầu trải nghiệm những giá trị mới trên cơ sở văn hóa truyền thống, như tính khác biệt, đặc sắc hay nguyên bản của nền văn hóa nơi họ tới thăm; giá trị tự nhiên như tính nguyên sơ, độc đáo của vùng đất; giá trị sáng tạo và công nghệ cao như sự hiện đại, tiện nghi.

Điều này dẫn đến sự thay đổi về lựa chọn của du khách về loại hình du lịch. Năm 2021 tiếp tục là năm mà du lịch xanh, thân thiện với môi trường là xu hướng. Có thể kể đến các loại hình như du lịch có trách nhiệm (tối đa lợi ích kinh tế, xã hội, môi trường và giảm thiểu chi phí di chuyển), du lịch cộng đồng (phối hợp với người dân để mang lại lợi ích kinh tế cho địa phương và bảo vệ môi trường).

Trong đó, xu hướng mới nổi bật nhất có thể kể đến là du lịch ăn chay. Các nhà hàng ở nhiều thành phố trên thế giới và Việt Nam đang bắt đầu bổ sung các tùy chọn thuần chay trên thực đơn. Các chuỗi và quán cà phê cũng dần chuyển sang phong cách "Less Plastic" - Xu hướng thiết kế quán cafe thân thiện với môi trường.

Càng ngày những người đi du lịch, đặc biệt là những người trẻ càng có những thói quen, xu hướng du lịch văn minh hơn. Không khó để chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh cá nhân hoặc nhóm người đi du lịch chung tay nhặt rác và có những hoạt động lan tỏa thiết thực để góp phần làm sạch, làm đẹp khu vực họ tham quan trên các trang mạng xã hội. Có rất nhiều Travelers, Influences nổi tiếng trên thế giới hiện nay đã và đang chia sẻ, truyền cảm hứng cho những người theo dõi về lợi ích của thói quen ăn uống lành mạnh "healthy" kết hợp chế độ ăn thuần thực vật "plant-based". Chính vì vậy phong cách sống thuần chay dự đoán sẽ là một xu hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *