About me

1
Xin chào mọi người tôi là Ngọc Ánh - Wellness Travel Blogger
Chào mừng mọi người đã đến với Wellness Journey - blog đầu tiên tại Việt Nam chia sẻ kiến thức, thông tin, kinh nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe kết hợp giữa healthy - sức khỏe thể chất và spiritual - sức khỏe tinh thần.

Đi du lịch đối với Ánh không chỉ đơn giản chỉ là check in ở những vùng đất mới mà còn là hành trình khám phá và nuôi dưỡng chính bản thân mình, cân bằng và duy trì cảm xúc trong tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, mang lại niềm vui, suy nghĩ tích cực sau chuyến trải nghiệm thông qua các hoạt động thể chất, tâm lý và tâm linh - bằng cách thúc đẩy sự tham gia tích cực giữa con người, văn hóa và thiên nhiên. 

Cách Làm Ruốc Nấm Đơn Giản
Nếu bạn đã từng được thưởng thức món ruốc nấm thì chắc chắn sẽ nhớ mãi cái hương vị đặc biệt ấy. Ruốc nấm (hay còn gọi là chà bông nấm) có hương vị thơm ngon, dễ ăn, phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn, mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt người ăn chay, ăn thực …

Nếu bạn đã từng được thưởng thức món ruốc nấm thì chắc chắn sẽ nhớ mãi cái hương vị đặc biệt ấy. Ruốc nấm (hay còn gọi là chà bông nấm) có hương vị thơm ngon, dễ ăn, phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn, mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt người ăn chay, ăn thực dưỡng, tiểu đường, huyết áp cao.

Như mọi món ăn khác của Wellness Journey, công thức Ruốc Nấm đã được mình tối giản với những nguyên liệu cơ bản nhất. Món ruốc với nguyên liệu và cách làm đơn giản, giữ trọn hương vị thơm ngọt của chân nấm mà không bị gia vị lấn át.

Dưới đây là công thức cho món Ruốc Nấm. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

NGUYÊN LIỆU

  • 100g Chân Nấm hương khô
  • Nước đun sôi
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 2 thìa canh nước mắm chay
  • 1 thìa cà phê muối
  • Cối hoặc máy xay
  • Hộp đựng

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM RUỐC NẤM

  1. Chân Nấm hương rửa thật sạch 2-4 lần, rồi ngâm với nước đun sôi, khoảng 20 phút.
    Sau đó cho nấm và nước ngâm vào đun trong nồi cho tới khi cạn nước (đun khoảng 20 phút).
  2. Chân nấm sau khi đun chín mềm thì để ráo nước và nguội bớt. Cắt bỏ phần cứng của chân nấm.
  3. Sợi chân nấm cho vào cối giã nhỏ, xé tơi hoặc cho vào máy xay. Nếu bạn dùng máy xay thì nên chú ý tránh việc xay sợi chân nấm nát quá, làm món ruốc nấm mất ngon và bị bã.
  4. Bật bếp lửa nhỏ, sao chân nấm cùng với gia vị: muối, nước tương đến khi đạt độ khô mong muốn. Tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm muối với nước tương theo ý thích.
  5. Ruốc nấm nguội, bạn cho vào lọ để bảo quản. Nên để ngăn mát tủ lạnh, ăn trong vòng 30-40 ngày.

Bạn có thể sao nấm cùng mè, vừng rang hoặc rong biển cho vào ruốc để tăng thêm hương vị.

*Công dụng ruốc nấm hương:

  • Ruốc nấm hương  làm món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt cho người ĂN CHAY và ĂN KIÊNG.
  • Hỗ trợ giảm béolàm đẹpchống lão hóabồi bổ sức khỏe, thay thế thịt, cá.
  • Ruốc nấm hương có chứa Lentinan – một loại polysacchride có đặc tính chống khối u. Letinan giúp tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của các khối u. Từ đó giảm trừ khả năng bị ung thư. Đồng thời hỗ trợ quá trình hóa trị liệu ung thư.
  • Là thực phẩm không thể thiếu cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng.
  • Nấm hương vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, hòa huyết.
  • Ruốc nấm tăng cường khả năng miễn dịch, kháng khuẩn và virút.Các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hoá miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho. Rất tốt cho TRẺ EM.

Hướng dẫn sử dụng ruốc nấm truyền thống:

  • Ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với xôi, cơm, cháo, bánh mỳ, bánh cuốn. Hoặc kết hợp làm món ăn khác tùy thích.
  • Bảo quản ngăn mát lạnh 3ºC – 10ºC nên dùng ngay trong 20 ngày để đảm bảo độ thơm ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *