About me

1
Xin chào mọi người tôi là Ngọc Ánh - Wellness Travel Blogger
Chào mừng mọi người đã đến với Wellness Journey - blog đầu tiên tại Việt Nam chia sẻ kiến thức, thông tin, kinh nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe kết hợp giữa healthy - sức khỏe thể chất và spiritual - sức khỏe tinh thần.

Đi du lịch đối với Ánh không chỉ đơn giản chỉ là check in ở những vùng đất mới mà còn là hành trình khám phá và nuôi dưỡng chính bản thân mình, cân bằng và duy trì cảm xúc trong tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, mang lại niềm vui, suy nghĩ tích cực sau chuyến trải nghiệm thông qua các hoạt động thể chất, tâm lý và tâm linh - bằng cách thúc đẩy sự tham gia tích cực giữa con người, văn hóa và thiên nhiên. 

4 điều mình học được trong 2020 làm thay đổi cuộc đời mình
1. Tôn trọng sự khác biệt Điều mà mình học được trong năm vừa rồi và nhắc nhở bản thân đó là luôn tôn trọng sự khác biệt của người khác, phải đặt mình vào vị trí của người khác, vì không ai giống ai, mỗi người đều sinh ra và lớn lên ở những môi trường khác nhau, được …

1. Tôn trọng sự khác biệt

Điều mà mình học được trong năm vừa rồi và nhắc nhở bản thân đó là luôn tôn trọng sự khác biệt của người khác, phải đặt mình vào vị trí của người khác, vì không ai giống ai, mỗi người đều sinh ra và lớn lên ở những môi trường khác nhau, được giáo dục khác nhau, được tiếp cận thông tin khác nhau, đọc những cuốn sách khác nhau hoặc không đọc nên không phải ai cũng nghĩ giống mình được. Người không hiểu người là chuyện đương nhiên. Đơn giản như rất nhiều vấn đề trong nhà mình khi suy nghĩ của người lớn khác của mình và luôn bắt mình phải làm như thế này mới đúng tại sao lại làm như kia, nhiều lúc tức rớt nước mắt không biết giải thích như nào nhưng khi hiểu được tại sao mọi người lại như vậy thì mọi chuyện rất nhẹ nhàng.

Và càng lớn mình lại càng thích những người khác biệt, những người không giống mình, có suy nghĩ càng khác mình càng thích (vì mình học được từ họ nhiều hơn) và thích chính sự khác biệt của bản thân mình, điều mà ngày xưa lúc nào mình cũng nghĩ là làm sao để giống hệt người khác ở điểm này, điểm kia thậm chí nhiều khi còn bắt chước cho bằng được.

Khi mà suy nghĩ thay đổi thì mọi thứ cũng thay đổi theo, trước kia cứ thấy ai đó khác khác xíu là thôi chắc không làm bạn được rồi, không cùng hệ. Nhưng khi vũ trụ nhận được tín hiệu thay đổi của mình, liền gửi tới cho những người bạn mới khác lạ vô cùng tuyệt vời. Nhưng những người bạn cũ cũng rất tuyệt vời nha, có mới nới cũ là hem được 😀

2. Hiểu và thương

Điều thứ hai mà mình thích là được trò chuyện cùng mọi người, chuyện ở đây không chỉ đơn giản là những câu hỏi xã giao, tranh luận về những drama trên mxh, mà cuộc trò chuyện một là khi những người trong circle được thể hiện quan điểm, suy nghĩ về một vấn đề gì đó của cá nhân hoặc của chung những người có mặt và mọi người cùng lắng nghe rồi đóng góp ý kiến (Đối với mình đấy không chỉ đơn giản là giao tiếp mà còn là kết nối là thấu hiểu lẫn nhau. Bởi đối với mình, trong các mối quan hệ phải có hiểu sâu mới có thương lâu bền được.) hai là với những người hoàn toàn xa lạ ở những nơi xa lạ, được lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời họ, mình thấy vui và hạnh phúc vì khi đó như được sống trong nhiều cuộc đời khác vậy.

3. Biết ơn mỗi ngày

Điều thứ ba là mình học được cách biết ơn nhiều hơn. Mỗi ngày mình đều tự giúp mình đắm chìm trong sự biết ơn, biết ơn mọi thứ, mọi người, mọi hoàn cảnh hay cô rona cũng không ngoại lệ! Nhờ cô mà mình có cơ hội đi vào bên trong mình sâu hơn, có thời gian lắng nghe và quan sát nơi tăm tối trong mình, có cơ hội kết nối với nhiều người cùng tần số nào đó với mình.

"Mình phải biết ơn điều gì trong đời mình?" là một trong 5 câu hỏi mà người thầy thứ hai chỉ cho Moe (nhân vật chính) rằng phải tự hỏi mình mỗi sáng thức dạy, trong cuốn sách "Ba người thầy vĩ đại" của Robin Sharma. "Những câu hỏi buổi sáng này sẽ chỉ mất vài phút để trả lời, nhưng chúng sẽ giúp cậu sẵn sàng cho thành công rất lớn trong cả ngày"
(Nếu bạn muốn biết 4 câu hỏi còn lại thì tìm cuốn đó hoặc để lại bình luận mình sẽ trả lời bạn nha)

4. From meat lover to vegetarian

Điều thay đổi cuối cùng nhưng có lẽ mà nhiều người biết nhất hơn ba cái trên thì là mình đã chuyển sang vegetarian, từ một người đam mê hải sản và thịt thành một người ăn chay. Mình đã từng tự hào vì mình có thể ăn cả thế giới khi gặp những người phải kiêng món nọ món kia vì bị dị ứng hoặc bị bệnh gì đó, mình đã suýt soa và cảm thấy tiếc cho họ. Nhưng không hiểu sao mình đã quyết định từ bỏ tất cả 😀 đến người thân và bạn bè và tất cả mọi người xung quanh mình còn cảm thấy lạ lùng thậm chí bảo mình dở hơi, điên gòi. Mới 21 tuổi ăn chay trường???? À thì cháu muốn có những trải nghiệm mới thôi chưa biết được bao lâu có khi chán cháu lại bỏ ấy mà, cháu muốn tự tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Liệu mình có thể vẫn sống tốt mà bơn bớt làm hại đến sự sống của sinh vật khác không?” Lấy sự sống của động vật khác để duy trì sự sống cho bản thân mình, vậy có gọi là ích kỷ không? Tại sao môi trường càng ngày càng tồi tệ, vấn đề biến đổi khí hậu, thiên tai, thảm họa, dịch bệnh,.. mình có thể làm gì để thay đổi được không? Không, tất nhiên là mình chẳng thể thay đổi được gì cả rồi J Vì biết rằng những vấn đề trên đều mang tính hệ thống. Nhưng một người không thay đổi thì sao cả xã hội thay đổi được nhỉ?

Thật ra nghe thì to tát chứ mình chỉ muốn thay đổi bản thân mình và tham lam chút là những người xung quanh mình thôi chứ không có đao to búa lớn giải cứu thế giới gì đâu, vì trước giờ mình vẫn sống tệ với môi trường lắm, đúng là gánh nặng của trái đất 😀

Hôm nay ngồi kết nối với cô rona, cô tâm sự với mình rằng cô ghé thăm Trái Đất cũng là có lý do cả đấy, nhiều người chẳng ưa gì cô thậm chí là luôn phát đi những năng lượng tiêu cực, cô biết cả đấy! Nhưng thật may bên cạnh đó cô vẫn nhận được những lá thư bày tỏ sự biết ơn của họ đối với cô. Cảm ơn cháu gái! Thật ra con người cho cô cái gì thì nhận lại cái đó thôi, đúng không cháu. Gật gật (gật cho cô vuui chứ cháu cũng không hiểu gì đâu) thôi cháu về với loài người của cháu đây tạm biệt cô. bai bai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *